An Việt Phú
Tiếng Việt English
Cho thuê xe oto giá rẻ
Hotline An Việt Phú
Trang chủ cẩm nang Địa Điểm Du Lịch Vẻ đẹp của ngôi làng thổ dân Iwi trong bom tấn Kong: Skull Island

Vẻ đẹp của ngôi làng thổ dân Iwi trong bom tấn Kong: Skull Island

Trước khi Việt Nam được chọn trở thành 1 trong những nơi quay phim Kong: Skull Island năm ngoái 2016, đạo diễn Vogt – Roberts cùng ê – kíp của mình đã trải qua chuyến hành trình dài 6 tháng từ Hawaii, Australia, Việt Nam để tìm ra bối cảnh thích hợp cho bộ phim. Nhanh chóng bị cảnh quan thiên nhiên nơi đây chinh phục, đạo diễn Vogt – Roberts chia sẻ: “Sau suốt một năm đi khảo sát bổi cảnh và làm Kong: Skull Island, tôi đã trót yêu phong cảnh, con người, văn hoá, ẩm thực hay mọi thứ nơi đây. Việt Nam là niềm cảm hứng giúp tôi vượt qua rất nhiều mệt mỏi và áp lức trong quá trình thực hiện bom tấn này, Ở đây, tôi thấy tình cảm nồng hậu và được sống như một tổ ấm”

 

 

Theo đạo diễn Vogt – Roberts, khung cảnh nơi đây toát lên một nét gì đó rất hoàn hảo cho bộ phim. Những cánh rừng xanh mướt đan xen những ngọn núi hùng vĩ, trùng điệp, tất cả như hoà vào nhau tạo nên một vẻ đẹp diệu kì. Đoàn làm phim đã lựa chọn 3 địa điểm tại Việt Nam để thực hiện các cảnh quay cho bộ phim là Vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình. Đi đến đâu họ cũng nhận được sự yêu mến của người dân nơi đây cùng sự hỗ trợ tích cực trong quá trình thực hiện bộ phim. Trong bộ phim, King Kong và Skull Crawlers có cảnh giao chiến lẫn nhau tại làng thổ dân Iwi, là một địa điểm nổi tiếng tại Ninh Bình với tên gọi đầm Vân Long.

 

 

Vẻ đẹp của “làng Iwi" ngoài đời thực

Đầm Vân Long nằm ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đầm được hình thành do quá trình đắp đê chông lụt lội ở sông Đáy, từ đó một vùng nước rộng mênh mông với những đảo đá, hang động tuyệt đẹp với diện tích gần 3.500 ha, trở thành một chốn dừng chân đầy lý thú đối với những ai ưa khám phá và hoà mình với thiên nhiên. Không quá lời nếu ví đầm Vân Long như một bức tranh sơn dầu núi lấy ánh mắt mê mần của những du khách đã từng đặt chân đến dây. Cảnh vật hoà quyện giữa gió, nước và trời mây trông vừa hoang sơ nhưng cũng thật gần gũi. Điều đặc biệt của Vân Long so với nhiều địa điểm khác có lẽ là toàn bộ hệ sinh thái, núi đá vôi bị cô lập giữa đầm nước, hầu như không chịu sự tác động con người.

 

 

Điểm ấn tượng của đầm Vân Long chính là Hang Cá nằm nửa chìm nửa nổi xuyên suốt quả núi với vô số những nhũ đá lấp lánh. Theo đạo diễn Jordan, ngoài những hang động tuyệt đẹp, Vân Long còn có những bãi lau sậy tạo cho khung cảnh của nơi đây thêm phần hoang sơ, kì bí. Mặc dù cảnh quay rất khó khăn nhưng Tom Hiddleston đã hoàn toàn hài lòng với bối cảnh. "Địa hình những nơi đi qua, tôi chưa từng được chứng kiến ở bất cứ nơi nào khác. Công việc của chúng tôi là tưởng tượng cho ra cuộc sống trên một hoang đảo chưa từng có dấu vết của con người"

 

 

 

 

Được biết đến với quang cảnh ngoạn mục và những cấu trúc thiên tạo kỳ diệu, các địa điểm trên là những khu vực xa xôi và đẹp nhất của Việt Nam, mà chưa từng được khai thác trong các bộ phim Hollywood. Nữ diễn viên Brie Larson cho biết: "Bạn có thể nhận thấy dễ dàng   trong bộ phim. Mọi người sẽ phải đến thăm nơi ấy. Tôi không thể kể hết những điều tốt đẹp về Việt Nam, đó là chuyến đi đầu tiên của tôi tới đó và chắc chắn sẽ không phải là chuyến đi cuối cùng. Hà Nội có một vẻ đẹp đến khó tin và Ninh Bình cũng vậy

 

Đầm Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam, là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: "Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất" và "Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất". Năm 1999, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam. Hiện tại, Vân Long được chính phủ Hà Lan, Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng quý hiếm Cúc Phương hỗ trợ việc bảo tồn các loài thú quý hiếm.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong phim Kong: Skull Island

 

 

 

 

 

 

 

Tin khác

Đăng ký email nhận tin khuyễn mại
Bạn hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mại mới nhất từ chúng tôi.

Công ty Cổ phần Thương mại An Việt Phú
Địa chỉ: P209, toà nhà B3C khu đô thị Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 0971.31.31.31 – 048.58.55.444
Email: xeanvietphu@gmail.com

Top